Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Truy bắt đối tượng đi xe máy giả danh Công an chiếm đoạt tài sản

Theo thông tin từ Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đơn vị này đang truy tìm kẻ giả danh công an để cướp tài sản của người dân trên địa bàn. Hình ảnh nghi phạm từ camera an ninh cũng được cơ quan chức năng công bố để người dân trình báo khi phát hiện.

Theo nội dung vụ việc, trước đó, vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 29/5/2021, anh L.Q.Tr, SN 2002 và anh V.V.H., SN 2004 đều trú tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông đang ngồi trong quán ăn thì có 1 đối tượng khoảng 30-35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò, quần ngố bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen đến trước cửa quán nói: "Anh là Công an đây, nhà em đi theo anh".

Hình ảnh đối tượng bị lực lượng chức năng truy tìm (ảnh Báo Nghệ An).

Nghe vậy, Tr. và H. đứng dậy đi theo. Đối tượng chở Tr. và H. đi ra khu vực bãi tha ma thuộc thôn Tân Lập, xóm Bồng Khê, huyện Con Cuông. Đến nơi, đối tượng nói: "Anh là Công an, nhà em đưa điện thoại và tiền đây để anh điều tra vì liên quan đến 1 vụ trộm. Mở mật khẩu điện thoại, thoát iCloud rồi đưa điện thoại với tiền cho anh".

Tr. và H. nghe theo, đưa cho đối tượng này 1 điện thoại iPhone 6s, vỏ màu đen, 01 điện thoại Oppo và 535.000 đồng tiền mặt. Sau đó, đối tượng chở Tr. và H. quay lại quán rồi bỏ đi.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Con Cuông kêu gọi người dân cung cấp thông tin về đối tượng nghi vấn và tang vật như trên.

Nếu người dân nào cung cấp được thông tin dẫn đến bắt giữ được đối tượng, Công an huyện sẽ trao thưởng số tiền 5 triệu đồng.

Nhật Quang