Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ sau lệnh cấm tụ tập trên 10 người

Chiều 29/5, các tuyến đường vốn đông người qua lại ở TP.HCM như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa... trở nên vắng vẻ hơn sau khi UBND TP.HCM yêu cầu không tập trung quá 10 người để phòng dịch Covid-19. Theo chỉ đạo mới, hàng quán chỉ phục vụ khách mang đi.

Các con đường xung quanh công trường Mê Linh (quận 1, TP.HCM) lác đác xe lưu thông vào giờ tan tầm.

Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ vắng bóng du khách vào buổi chiều cuối tuần.

Hồ Con Rùa, Bưu điện thành phố, Nhà thờ Đức Bà gần như không có du khách lui tới.

Khu vực nhà thờ Đức Bà không còn cảnh buôn bán lề đường. Người đến đây đứng cầu nguyện cũng không nhiều như những ngày trước đó.

Các con đường xung quanh nhà thờ Đức Bà chỉ có vài công nhân vệ sinh môi trường đi lại.

Sau khi có thông báo hạn chế tập trung nơi công cộng, công viên 30/4 (quận 1, TP.HCM) vắng vẻ, không còn nhóm các bạn trẻ tụ tập uống cà phê hay chụp hình.

"Đợt dịch lần này tôi thấy đường phố còn vắng vẻ hơn cả lần trước. Do tình hình dịch bệnh nên tôi trang bị khẩu trang, găng tay đầy đủ và không tiếp xúc người lạ khi đi ra đường", anh Trịnh Long (quận 7, TP.HCM) chia sẻ.

Khu vực nóc hầm Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) cũng không còn cảnh tấp nập như trước. Nhiều bạn trẻ thoải mái tạo dáng chụp hình mà không cần phải chen chúc như mọi khi.

Theo nghi nhận chiều 29/5, nhiều hàng quán tại khu vực trung tâm TP.HCM đóng cửa, một số quán bán mang về.

Hàng loạt quán cà phê nổi tiếng tại vòng xoay Trần Khắc Chân (quận Phú Nhuận, TP.HCM) dịp này chỉ phục vụ khách mua hàng mang về.

Quỳnh Danh