Thứ Ba, 18 tháng 5, 2021

Triệu tập trường hợp chỉ nghe đồn thổi đã lên mạng tung tin bùng dịch Covid-19

Ngày 18/5, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết đơn vị vừa triệu tập một trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

N.V.C tại cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào 14h ngày 16/5, cơ quan chức năng phát hiện tài khoản Facebook có tên "N.H.C" đã đăng tải một bài viết có nội dung: "Đồng Văn Tân Kỳ chính thức bùng dịch. F0 và F1 đều có kết quả dương tính. Lịch trình di chuyển Bắc Giang về Tân Kỳ bằng xe khách. Có di chuyển tiếp xúc phức tạp. Tốt nhất mọi người nên chuẩn bị tinh thần. Toang tới nơi rồi".

Vào cuộc xác minh, ngày 17/5, Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành triệu tập anh N.V.C là chủ tài khoản facebook có tên "N.H.C" đã đăng tải nội dung sai sự thật như đã nêu. Tại cơ quan Công an huyện, anh N.V.C thừa nhận vì thiếu suy nghĩ nên khi nghe thông tin đồn thổi, thiếu kiểm chứng đã đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Công an huyện Tân Kỳ đã làm việc, giải thích cho anh N.V.C nhận thức được nội dung bài viết đăng tải là sai sự thật, hiện nay trên địa bàn huyện Tân Kỳ chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện vụ việc đang được hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN