Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Triệt xóa nhóm đối tượng chuyển giới bán dâm để trộm cắp tài sản

4 đối tượng nam chuyển giới bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi bán dâm và trộm cắp tài sản. Ảnh: A.Quân

Trước tình hình trên, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa đã chủ động nắm tình hình, phân công các trinh sát theo dõi để đấu tranh, xử lý, triệt phá đường dây trộm cắp tài sản có tổ chức này.

* "Sập bẫy" mỹ nam

Mới đây, Đội Cảnh sát hình sự đã bắt nhóm đối tượng chuyển giới để tiếp tục điều tra về hành vi bán dâm và trộm cắp tài sản. Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, địa bàn hoạt động của những đối tượng này ở khu vực cầu Suối Linh (P.Long Bình), công viên Long Bình (P.Bình Đa) vào các buổi tối trong ngày. Khi "con mồi" dính câu, các đối tượng dẫn khách vào nhà nghỉ ở KP.3, P.Long Bình để bán dâm. Tuy nhiên, khi đợi khách vào phòng tắm, các đối tượng cùng đồng phạm đã ra tay lấy trộm tài sản, chủ yếu là: điện thoại, tiền rồi nhanh chân bỏ trốn.

Gần nhất vào ngày 22-4, anh T.D.H. (ngụ P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) đi trên quốc lộ 1, đến đoạn gần cầu Suối Linh (KP.3, P.Long Bình) thì thấy P.H.A. (16 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) đang đứng vẫy khách mua dâm. Sau khi thỏa thuận với khách giá mua bán dâm là 300 ngàn đồng/lần, P.H.A. chủ động dẫn khách vào nhà nghỉ ở gần đó để bán dâm. Lợi dụng lúc anh H. vào phòng tắm, P.H.A. mở ví lấy trộm 2,5 triệu đồng của anh H. rồi đi ra ngoài. Tuy nhiên, anh H. kịp thời phát hiện bị mất tiền nên đuổi theo bắt giữ P.H.A. cùng tang vật là số tiền 2,5 triệu đồng và báo công an xử lý.

Ngoài tạm giữ đối tượng P.H.A., Công an TP.Biên Hòa còn tạm giữ các đối tượng chuyển giới gồm: N.C.M.T. (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu); N.H.Đ, H.G.H (đều 28 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) và T.N.H. (26 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) là người thường xuyên chở các đối tượng nam chuyển giới vào nhà nghỉ bán dâm để điều tra, làm rõ việc mua bán dâm và trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên khai nhận, hằng đêm ra đứng ở cầu Suối Linh để bán dâm. Khi có người mua dâm, các đối tượng nhờ T.N.H. chở vào nhà nghỉ để bán dâm. Mỗi lần chở người đi bán dâm, T.N.H. được trả từ 50-100 ngàn đồng. Riêng H.G.H. khai nhận, từ ngày 20 đến 22-4, đã 3 lần dẫn khách vào nhà nghỉ ở KP.3, P.Long Bình để bán dâm. Tuy nhiên, lợi dụng lúc khách không để ý, H.G.H. đã lấy trộm tiền của 3 người khách với số tiền 4 triệu đồng.

* Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm

Thiếu tá Lê Hoàng Long, Phó đội trưởng phụ trách Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa cho biết: "Hầu hết các đối tượng này là nam chuyển giới hoàn toàn hoặc mới chuyển giới một nửa. Thủ đoạn của các đối tượng này là sau khi có khách mua dâm, các đối tượng không kỳ kèo về giá, ra giá rất rẻ. Sau khi vào nhà nghỉ, đối tượng lừa nạn nhân đi tắm trước hoặc lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở ra tay lấy trộm tài sản rồi lấy lý do đi ra ngoài mua nước để bỏ trốn".

Cơ quan công an cũng xác định, nhóm đối tượng này hoạt động rất chuyên nghiệp, có tổ chức, đã lấy trộm nhiều tài sản của khách hàng nhưng nhiều nạn nhân "sập bẫy" không trình báo công an vì ngại.

Trong thời gian qua, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với công an các phường, xã giáp ranh của tỉnh Bình Dương và TP.HCM liên tục ra quân xử lý các tệ nạn xã hội, trong đó có hoạt động mại dâm. Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng nam chuyển giới có hành vi đứng đường bán dâm gặp khó khăn vì hầu hết cá nhân hoạt động tự phát. Nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu bán dâm chỉ xử lý hành chính, đề nghị cam kết không tái phạm nên chưa đủ sức răn đe

Để giải quyết vấn nạn trên, theo thiếu tá Lê Hoàng Long, lực lượng chức năng các địa bàn giáp ranh cần tăng cường phối hợp tuần tra để các đối tượng không còn lợi dụng địa bàn giáp ranh để hoạt động; phát huy vai trò quản lý địa bàn của lực lượng công an cơ sở; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp tái phạm.

Anh Quân