Thứ Hai, 17 tháng 5, 2021

Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 2,6 kg ma túy đá

Trước đó, tối 14/5, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang Nguyễn Văn Điện (58 tuổi, quê tỉnh Nam Định, tạm trú phường An Bình, TP Biên Hòa) đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP Biên Hòa.

Đối tượng Nguyễn Văn Điện cùng tang vật

Tại thời điểm trên, lực lượng chức năng thu giữ 01 gói ma túy có trọng lượng khoảng 100 gram, 01 thẻ ATM, 01 ĐTDĐ và 03 triệu đồng tiền mặt.

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Điện khai nhận nguồn gốc số ma túy trên là của Trần Thị Hồng (35 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị, tạm trú phường An Bình, TP Biên Hòa) thuê Điện mang đi giao cho một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) ở đường số 7, khu công nghiệp Biên Hòa 1 với tiền công là 1 triệu đồng và dặn Điện khi ra đến nơi thì để ma túy ở gốc cây rồi báo lại cho Hồng biết (không lấy tiền của người nhận).

Từ lời khai của Điện lực lượng Cảnh sát ma túy đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thị Hồng, tiếp tục khám xét nơi ở của Hồng thu giữ 04 gói ma túy dạng đá (khối lượng 2,5kg), 01 cân điện tử dùng để chia nhỏ ma túy bán lại cho con nghiện, 02 xe môtô, 02 ĐTDĐ và 53 triệu đồng.

Đối tượng Trần Thị Hồng cùng tang vật thu giữ

Tại Cơ quan điều tra, Hồng khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng nữ tên Thanh (chưa rõ lai lịch) với giá 500 triệu đồng, rồi chia nhỏ đưa cho Điện đi bán. Hai lần đầu tiên việc buôn bán suôn sẻ cho đến lần thứ 03 thì bị phát hiện và bắt giữ.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 02 đối tượng Điện và Hồng để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định pháp luật.

Trọng Trung – Kinh Luân