Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái, hai thanh niên bị phạt hơn 11 triệu đồng

L.V.C. và L.V.L ký biên bản thừa nhận hành vi đột nhập vào khu cách ly y tế tập trung phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19

Thông tin từ công an huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La cho biết, 2 trường hợp đột nhập vào khu cách ly y tế tập trung phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19, là L.V.C. (SN 2002) và L.V.L. (SN 2004) cùng trú tại xã Púng Tra, huyện Thuận Châu.

Trước đó, L.V.C. và L.V.L đi xe máy đến khu vực cách ly tập trung để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 tại huyện Thuận Châu, trèo tường vào khu cách ly để gặp bạn gái là Q.T.D. (trú tại xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu) đang là F1 cách ly y tế tại đây.

Khi cả hai đối tượng di chuyển đến khu vực nhà 3 tầng trong khu cách ly, lực lượng bảo vệ đã phát hiện, hô hoán. Cả hai thanh niên đã kịp trèo tường ra ngoài chạy thoát. Nhưng ngay sau, các đối tượng này đã bị Công an thị trấn Thuận Châu kịp thời bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, cả L.V.C. và L.V.L đã thừa nhận hành vi của mình. Căn cứ các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an Thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã đề nghị xử phạt hành chính L.V.C. số tiền 7.500.000 đồng, xử phạt L.V.T. số tiền 3.750.000 đồng (do chưa đủ 18 tuổi).