Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Treo thưởng 5 triệu đồng để bắt tên cướp giả danh công an

Ngày 30/5, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đang truy tìm kẻ giả danh công an để cướp tài sản của người dân trên địa bàn. Hình ảnh nghi phạm từ camera an ninh cũng được cơ quan chức năng công bố để người dân trình báo khi phát hiện.

Hình ảnh nghi phạm qua camera an ninh. Ảnh: Công an cung cấp.

Trưa 29/5, anh L.Q.T. (19 tuổi) và V.V.H. (17 tuổi, cùng trú xã Yên Khê, huyện Con Cuông) ngồi tại quán ăn vặt trên địa bàn thì một người đàn ông lạ mặt đến tự xưng là công an, yêu cầu hai thanh niên đi theo mình.

Tin lời, T. và H. lên xe máy của người này và được chở đến khu vực nghĩa trang ở xã Bồng Khê (huyện Con Cuông). Tại đây, người đàn ông yêu cầu hai thanh niên đưa điện thoại, ví tiền để kiểm tra vì liên quan đến một vụ trộm cắp.

Khi T. và H. đưa hai chiếc điện thoại cùng hơn 500.000 đồng, người này chở hai thanh niên quay lại quán cũ rồi tẩu thoát.

Theo trình báo của nạn nhân, người đàn ông lạ mặt khoảng 35 tuổi, da đen, mặc áo sơ mi bò màu xanh, quần bò màu xanh, đội mũ lưỡi trai màu vàng be, đi xe Yamaha Exciter màu đen.

Công an huyện Con Cuông đã công bố hình ảnh nghi phạm qua camera an ninh và phát thông báo yêu cầu người dân thông tin khi phát hiện nghi phạm. Công an sở tại cũng treo thưởng 5 triệu đồng cho người cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ được nghi phạm.

Hoàng Dương