Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Trao trả 16 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng Công an, biên phòng bàn giao 16 công dân Trung Quốc

Trước đó, 16 công dân Trung Quốc này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, do lực lượng BĐBP Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện bắt giữ. 16 người này đều là nam giới có tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi, trú ở các tỉnh Tứ Xuyên, Hồ Nam, Tân Cương, Giang Tây, Hồ Bắc của Trung Quốc.

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, 16 người này đi từ khu vực biên giới tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được các đối tượng là người Việt Nam cấu kết với người Trung Quốc đưa vào tỉnh Tây Ninh, với mục đích tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia trong các ngày 17, 24/3 và ngày 5/4 thì bị BĐBP và Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng Công an, biên phòng bàn giao 16 công dân Trung Quốc

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 người trên quy định tại điểm a, khoản 3, điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ (qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định); với mức phạt 4 triệu đồng/người. Toàn bộ 16 người trên có sức khỏe và thân nhiệt bìnhthường, được đưa đi cách ly trước khi trao trả cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Trà Giang