Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

TPHCM: Xuyên đêm theo dấu ca nghi mắc COVID-19

Nhân viên y tế xuyên đêm chạy đua truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Tối muộn ngày 26/5, TPHCM ghi nhận thêm 1 ca nghi dương tính COVID-19. Ca nghi dương ngụ ở huyện Hóc Môn và làm việc ở quận Phú Nhuận (TPHCM). Ngay khi nhận thông tin, BS. CKII. Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP đã đến ngay hiện trường chỉ đạo đội phản ứng nhanh, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm nay toàn bộ người trong tòa nhà - nơi có ca nghi dương tính COVID-19 làm việc.

Được biết, tòa nhà có ca nghi nhiễm có 72 người làm việc (bao gồm gia đình chủ tòa nhà). 72 người trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung. Hiện tại tất cả hàng quán xung quanh tòa nhà có ca nghi nhiễm phải đóng cửa, chờ kết quả điều tra truy vết.

Tính đến 22 giờ ngày 26/5, 11 mẫu xét nghiệm những người tại tòa nhà này đã được lấy và chuyển phòng xét nghiệm. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận đang tiếp tục điều tra mở rộng.

BS CKII Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm toàn bộ người trong tòa nhà.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch trước khi bước vào công tác xét nghiệm khẩn cấp

Một đêm chạy đua với thời gian của nhân viên y tế

Dụng cụ xét nghiệm được chuẩn bị ứng phó nhanh để triển khai tại chỗ

BS. Lữ Nhất Chương, khoa Kiểm soát Phòng chống bệnh truyền nhiễm, HCDC thực hiện lấy danh sách F1 liên quan ca bệnh

BS. CKII. Phan Thanh Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), gọi điện khẩn chỉ đạo các Trung tâm Y tế quận huyện truy vết lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và thực hiện cách ly tập trung ngay F1 có liên quan đang cư ngụ trên địa bàn.

Nhân viên y tế lên danh sách xét nghiệm toàn bộ người trong tòa nhà

Công tác xét nghiệm COVID-19 được triển khai khẩn trong đêm

Đã có 11 mẫu của người làm việc tại tòa nhà này được lấy trong đêm 26/5

Nhân viên y tế điều tra dịch tễ tại các cửa hàng xung quanh còn đang mở cửa

Uyên Phương - HCDC