Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

TP.HCM: Trắng đêm tại chốt kiểm dịch phía Đông Thành phố

0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Đông của TP, dưới chân cầu Đồng Nai các lực lượng chức năng đang triển khai công tác dừng xe và hướng dẫn người dân thực hiện việc kiểm tra và khai báo y tế,…

Đội CSGT Rạch Chiếc thực hiện công tác tổ chức, phân công tại điểm chốt.

Lực lượng y tế gồm 4 nhân viên của bệnh viện Ung Bướu đang chuẩn bị các dụng cụ y tế và đồ bảo hộ.

Các nhân viên y tế đang thảo luận trước giờ kiểm tra.

Từ hơn 23h, lực lượng chức năng đã có mặt tại điểm chốt cửa ngõ phía Đông TP để thực hiện các công tác chuẩn bị.

Trung tá Phan Thanh Hải (Phó đội trưởng đội giao thông Rạch Chiếc, PC08, TP.HCM) cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của TP.HCM, phòng PC08 đã phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, y tế, kiểm soát quân sự, quản lý thị trường, CSCĐ, công an quận huyện địa phương chốt chặn tại cầu Đồng Nai tiến hành đo thân nhiệt, kiểm soát những người di chuyển vào TP.HCM.

"Chúng tôi tập trung chủ yếu những phương tiện xe khách liên tỉnh và xe khách đường dài. Ban đầu, một số tài xế và người ngồi trên xe đều bỡ ngỡ nhưng khi giải thích thì họ đã phối hợp thực hiện, đa số mọi người đều thực hiện tốt." - Ông Hải nói.

Đúng 0h, các rào chắn được bố trí sẵn sàng cho công tác kiểm soát, phòng dịch.

CSGT tiến hành hướng dẫn, phân làn các phương tiện di chuyển để thực hiện công tác kiểm tra.

Điều dưỡng Đoàn Dương Phương Bình, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM nói: Trong quá trình kiểm tra thân nhiệt, nếu người đi đường có nhiệt độ trên 37,5 độ C, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ ngồi đợi để đo lại lần hai. Trường hợp nhiệt độ vẫn không thay đổi thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành ghi văn bản, thông tin cá nhân và liên hệ với bệnh viện gần nhất. Đối với những xe khách lớn, khi một người có thân nhiệt cao chúng tôi sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan xem xét cách ly tập trung toàn bộ người trên xe.

Điều dưỡng Đoàn Dương Phương Bình lên xe khách để thực hiện việc đo thân nhiệt.

Ngoài tài xế, những hành khách trên xe được kiểm tra một cách ngẫu nhiên.

Hầu hết, người dân đều phối hợp tốt với lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra.

"Tôi cảm thấy làm như vầy sẽ an toàn hơn cho mình khi di chuyển trên tuyến đường này. Dịch bệnh diễn ra toàn cầu mình cũng lo ngại nhưng cứ đảm bảo phòng dịch cho bản thân thì mình cũng yên tâm. Nghe chỉ thị của nhà nước thì tôi cũng phát khẩu trang cho khách, bản thân mình cũng tự rửa tay sát khuẩn, ra vào các quán ăn cũng phải vệ sinh thường xuyên…" - Ông Phan Văn Hiếu (Tài xế) chia sẻ.

Sau 2 giờ ghi nhận tại chốt kiểm dịch, lực lượng chức năng chỉ phát hiện một trường hợp thân nhiệt trên mức cho phép, tuy nhiên khi đo lại thì thân nhiệt của người này trở về mức bình thường. Ngoài ra, chưa ghi nhận có trường hợp nào bất thường cần xem xét cách ly.

Lực lượng chức năng điều phối các phương tiện giao thông đi qua điểm chốt.

Có từ 4 đến 5 chiến sĩ đứng cách điểm chốt vài chục mét, phân làn từ xa để đảm bảo an toàn.

Các phương tiện di chuyển qua trạm điều được ghi nhận lại thông tin.

CSGT điều phối xe tải, container ...

Đại úy Tô Phát Đạt, Đội Giao thông Rạch Chiếc dùng tín hiệu đèn để ra hiệu cho các phương tiện di chuyển chậm hơn khi vào gần điểm chốt.

Các nhân viên y tế phối hợp nhip nhàng với các lực lượng liên quan thực hiện công tác kiểm tra.

Đây là lần đầu tiên điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tham gia công tác tại điểm chốt.

Đến khoảng 4 giờ sáng, lực lượng chức năng vẫn thay phiên nhau kiểm tra tại chốt kiểm soát