Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

TPHCM tái lập 12 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ từ 0h ngày 15/5

Theo đó, 12 chốt kiểm dịch bố trí tại các tuyến đường cửa ngõ giáp ranh giữa thành phố với các tỉnh, thành, gồm: trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A và cầu Đồng Nai.

Ở những lần thành lập chốt kiểm dịch năm ngoái, người dân từ các địa phương khác lưu thông qua các chốt kiểm dịch được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào TPHCM.

Các chốt này sẽ hoạt động 24/24 giờ. Tại các chốt chặn này, lực lượng liên ngành gồm: quân đội, cảnh sát giao thông, y tế, quản lý thị trường... phối hợp phân luồng cho các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt người dân từ các địa phương vào thành phố.

Việc tái lập 12 chốt kiểm dịch được thực hiện theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trước diễn biến phức tạp và số ca mắc Covid-19 trong nước tiếp tục gia tăng, các nhóm nguy cơ lây nhiễm có thể xâm nhập vào thành phố bất cứ lúc nào.

Các chốt kiểm soát có sự tham gia của các lực lượng công an, quân đội, thanh tra giao thông, ban quản lý an toàn thưc phẩm, đội ngũ y tế.

Từ khi dịch bùng phát đợt đầu tiên đến nay, TPHCM ghi nhận 270 ca nhiễm, trong đó 244 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 26 bệnh nhân đang được điều trị. Hiện, TP có 4.131 người đang cách ly tập trung, 777 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Trước đó, vào tháng 4/2020, TPHCM cũng đã thành lập 62 chốt kiểm dịch (16 chốt chính, 46 chốt phụ) tại các cửa ngõ ra vào thành phố./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM