Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

TPHCM: Bắt đối tượng Trộm cắp tài sản tại quận Bình Thạnh

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 11 giờ 30 ngày 7/5, do thiếu tiền tiêu xài, Thanh cùng một đối tượng (chưa rõ lai lịch) rảo quanh các tuyến đường tại P.25 quận Bình Thạnh để tìm hiểu các hộ dân sống tại đây đợi sơ hở để trộm tài sản.

Giao lộ nơi xảy ra vụ trộm

Khi đến trước căn nhà gần giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí thì phát hiện có một xe máy đang cắm chìa khóa xe trên xe nên cả hai đối tượng cùng nhau trộm xe này.

Thanh đi vào bên trong quay đầu xe máy rồi tăng ga định bỏ chạy, bà L.T.L.P. (52 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) nghe tiếng xe nổ máy liền chạy ra kiểm tra thì phát hiện 2 đối tượng đang trộm xe máy của mình nên hô hoán.

Trong khi hai đối tượng tăng ga bỏ chạy thì bị bà P. dùng tay nắm balo giật ngược về phía sau, nhưng do vận tốc xe mạnh làm bà P. té ngã, ngất xỉu tại chổ, hai đối tượng trộm xe máy cũng bị kéo ngã.

Khi các đối tượng dựng xe máy vừa trộm được để tẩu thoát thì bị anh Trần P.L. chạy tới hổ trợ, quật ngã đối tượng Thanh, đối tượng còn lại tháo chạy khỏi hiện trường.

Bị quật ngã, đối tượng Thanh lấy một con dao dài 20cm trong người chống trả quyết liệt. Sau đó, Thanh đã bị người dân cùng phối hợp khống chế, bắt giữ và bàn giao cho Công an P.25, quận Bình Thạnh.

Làm việc với Công an quận Bình Thạnh, Thanh khai đây là lần đầu tiên đi cùng đồng bọn, không biết đối tượng chạy thoát là ai do vừa mới quen biết nhau tại chân cầu Bình Triệu rồi rủ nhau đi trộm.

Ngọc Hiếu