Thứ Ba, 18 tháng 5, 2021

TP Hồ Chí Minh: Thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa một căn hộ tại Quận 7

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, người này là nữ, sinh năm 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng (Quận 7) là đồng nghiệp làm chung Công ty Deloitte (Quận 3) với trường hợp mắc COVID-19 ở thành phố Thủ Đức.

Phong tỏa khu vực có trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Ảnh: CTV

Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP Hồ Chí Minh. Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân trên cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Hiện lực lượng chức năng Quận 7 đã phong tỏa một căn hộ 7 lầu tại đường số 7, phường Tân Kiểng (Quận 7) do liên quan tới ca nghi nhiễm này. Theo đó, lực lượng chức năng đã lập rào chắn chặn hai đầu đường dẫn vào khu vực căn hộ. Phía bên trong, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người đang sinh sống tại đây.

Như Báo Tin tức đã đưa tin, trước đó, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 cư ngụ tại chung cư Sunview Town (thành phố Thủ Đức).

Ngành chức năng đã thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân này. Bốn người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Đan Phương/Báo Tin tức