Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

TP Hồ Chí Minh tái lập chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào 'tâm dịch' quận Gò Vấp

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, vào 21 giờ 30 phút cùng ngày, 10 chốt kiểm soát phương tiện và người dân ra vào quận Gò Vấp đã được tái lập trở lại. Tại các chốt kiểm soát sẽ có lực lượng Công an, CSGT, quân sự, bảo vệ dân phố, dân quân, thanh niên xung phong... thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Hàng rào bằng thép được lực lượng chức năng giăng tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng để kiểm soát người và phương tiện ra vào Gò Vấp.

Chốt kiểm soát người và phương tiện tại cầu Chợ Cầu nằm trên đường Quang Trung.

Ở hướng di chuyển vào quận Gò Vấp tại chốt cầu Chợ Cầu, người dân phải xuất trình giấy tờ tùy thân chứng minh là cư dân sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp hoặc là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND Thành phố.

Tại chốt cầu Chợ Cầu nằm trên đường Quang Trung, lực lượng chức năng dùng hàng rào chặn hai chiều nhằm kiểm soát phương tiện và người dân ra vào quận Gò Vấp. Ở hướng di chuyển vào quận Gò Vấp, người dân sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy nhân chứng minh là cư dân sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp hoặc là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND Thành phố. Sau khi xuất trình đầy đủ sẽ được hướng dẫn vào bên trong để khai báo y tế.

Người dân xuất trình giấy tờ tùy nhân và giấy xác nhận nơi làm việc của công ty cho cơ quan chức năng kiểm tra nếu muốn vào bên trong quận Gò Vấp.

Sau khi xuất trình đầy đủ giấy tờ, lực lượng chức năng mở hàng rào hướng dẫn vào trong để khai báo y tế.

Người dân dùng điện thoại chụp mã code để khai báo y tế điện tử.

Đối với người dân muốn rời khỏi quận Gò Vấp, khi di chuyển qua khu vực chốt kiểm soát cũng được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ. Nếu là người các quận, huyện khác, lực lượng chức năng sẽ cho ra và yêu cầu trong thời gian tới không được quay trở lại quận Gò Vấp nữa.

Khu vực người dân muốn ra khỏi quận Gò Vấp cũng được kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Người dân xuất trình giấy tờ tùy thân cho lực lượng chức năng kiểm tra trước khi ra khỏi địa bàn quận Gò Vấp.

Người dân đứng nhận đồ qua hàng rào.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ giải quyết linh hoạt việc ra vào quận đối với các trường hợp cụ thể, thật sự cần thiết theo quy định. Việc kiểm soát chặt chẽ này nhằm hạn chế người ra, vào quận Gò Vấp khi không thật sự cần thiết. UBND quận Gò Vấp cũng khuyến cáo người dân nên làm việc tại nhà, hạn chế ra ngoài. Người từ nơi khác cũng hạn chế đến quận này.

Các điểm chốt phong tỏa là: cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, trước số 399 Tân Sơn (Phường 12), đường Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, đường Lê Quang Định (Phường 1), đường Phạm Văn Đồng - công viên Hoàng Minh Giám.

Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức