Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

TP Hồ Chí Minh sẽ trưng dụng ký túc xá ĐHQG TP Hồ Chí Minh làm khu cách ly tập trung

Theo Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP Hồ Chí Minh, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, ký túc xá là nơi tập trung đông sinh viên đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi và đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.

Ký túc xá ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ được trưng dụng thành khu cách ly tập trung nên sinh viên ở đây sẽ phải rời đi trước 17 giờ ngày 1/6.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TP Hồ Chí Minh sẽ trưng dụng Ký túc xá ĐHQG TP Hồ Chí Minh thành khu cách ly tập trung, Trung tâm Quản lý đề nghị tất cả sinh viên rời ký túc xá.

Sinh viên rời khỏi ký túc xá thực hiện các nội dung như đăng ký thời gian rời ký túc xá với trưởng nhà/hành chính cụm nhà, bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/hành chính tòa nhà (từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ hàng ngày, từ ngày ra thông báo đến 17 giờ ngày 1/6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30/5 (Chủ nhật) phải báo cho trưởng nhà/hành chính cụm nhà trước 17 giờ ngày 29/5.

Ký túc xá yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Các trường hợp được xem xét ở lại là sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh công bố hoặc các trường hợp đặc biệt khác (nếu có) do Trung tâm xem xét, quyết định.

Sinh viên được duyệt ở lại phải tuân thủ nội quy và quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19; hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết.

Đối với những sinh viên hiện không ở tại ký túc xá thì không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới. Nếu quay lại lấy đồ thì cần liên hệ trưởng nhà/hành chính tòa nhà để thông tin, Ban quản lý ký túc xá sẽ xét duyệt căn cứ vào tình hình cụ thể.

Theo Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP Hồ Chí Minh, có khoảng gần 35.700 sinh viên nhiều trường đại học đang lưu trú tại đây. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19, các trường tổ chức dạy trực tuyến nên nhiều sinh viên đã trở về nhà.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức