Thứ Năm, 20 tháng 5, 2021

TP HCM phong tỏa 1 con hẻm tại quận Gò Vấp vì liên quan ca nghi mắc Covid-19

Tối 20-5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hẻm 954, đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM vì liên quan đến một người đàn ông, 63 tuổi nghi mắc Covid-19.

Hẻm 954 nơi ca nghi mắc Covid-19 sinh sống. (Ảnh: Huế Xuân)

Lực lượng dân phòng đã rào chắn hạn chế người dân ra khỏi hẻm. (Ảnh: Huế Xuân)

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động, khoảng 18 giờ 30 cơ quan chức năng tiến hành lập chốt chặn, phong tỏa con hẻm này, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân sinh sống tại đây.

Song song đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành thống kê danh sách người sinh sống tại hẻm này.

Các lực lượng có mặt tại hiện trường thống kê danh sách và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Huế Xuân)

Người dân sinh sống tại hẻm không được ra ngoài tuân thủ quy định phòng chống dịch. (Ảnh: Huế Xuân)

Thông tin ban đầu được biết người đàn ông bị ho kèm mất vị giác nên đến Phòng khám Y khoa Quang Trung tại địa chỉ 1322 Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp để điều trị nhưng không khỏi.

Phòng khám Y khoa Quang Trung nơi người đàn ông từng đến khám bệnh. (Ảnh: Huế Xuân)

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động Online cho biết Sở Y tế đang điều tra quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly và điều trị tại phòng khám trên.

Nhân viên y tế và chủ phòng khám được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sau đưa đến khu cách ly tập trung. (Ảnh: Huế Xuân)

Ghi nhận tại hiện trường, khoảng 19 giờ 45 phút, 11 người tại phòng khám này cũng được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Sáng và chiều cùng ngày, liên quan đến 3 bệnh nhân (bệnh nhân 4780, 4781 và 4782) mắc Covid-19 là 3 mẹ con, cơ quan chức năng đã phong tỏa hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 và đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Hải Yến - Huế Xuân