Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Tin mới vụ 'hotgirl hàng hiệu' lừa tiền khách hàng

Diệp Anh trên trang Facebook cá nhân

Theo đó, từ tháng 5/2020 đến tháng 2/2021, Trần Nguyễn Diệp Anh sử dụng tài khoản Facebook "Tran Nguyen Diep Anh" đăng tải những hình ảnh cô gái xinh xắn bên những món đồ hàng hiệu kèm theo các bài viết bán túi xách, giày, đồng hồ… có giá hàng chục triệu đồng đang được giảm giá hấp dẫn.

Diệp Anh nhắm tới những người thích mua sắm hàng hiệu xách tay trên mạng và giao dịch qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi khách hàng "cắn câu" và chuyển tiền đặt cọc, "hotgirl hàng hiệu" này lại không giao hàng cho họ mà chiếm đoạt hết số tiền trên.

Cũng liên quan vụ án, vào tháng 10/2020, do công việc buôn bán giảm sút, Diệp Anh thuê Nguyễn Trung Sáng làm về lĩnh vực công nghệ chặn tài khoản Facebook của một người khác, đồng thời bảo mật tài khoản, tăng lượng người theo dõi trên Facebook bán hàng của Diệp Anh.

Sau đó, Sáng biết Diệp Anh lợi dụng hình thức bán hàng online để lừa đảo khách hàng nên đối tượng đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của Diệp Anh. Từ 9/1 - 11/1/2021, Sáng sử dụng tài khoản Facebook ảo "Minh Hằng" nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần Diệp Anh, nếu không chuyển tiền sẽ đăng tin lên Group "Tín đồ hàng hiệu", bóc phốt, hạ uy tín không cho Diệp Anh kinh doanh. Do lo sợ, Diệp Anh đã chuyển cho Sáng 100 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan CSĐT đã xác định Diệp Anh đã lừa đảo 15 người với số tiền chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng. Những nạn nhân này sinh sống ở các tỉnh: Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai và TPHCM.

Thanh Hà