Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Tin mới vụ đánh người tại điểm đăng ký xe của Công an Hà Nội

Nhóm "cò mồi" luôn có mặt ở cổng số 5 Ngọc Hồi (Hoàng Mai, Hà Nội) để chặn ô tô lại, gạ chủ xe làm dịch vụ có thu phí

Diễn ra ngay tại trụ sở đơn vị công an

Nạn nhân vụ việc là anh Tạ Văn Q. (SN 1988). Anh Q. bị nhóm nam giới dùng kéo tấn công trong lúc hỗ trợ khách hàng thực hiện việc ép biển số xe tại số 5 Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Hiện, nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não, vỡ xương thái dương trái.

Theo lời kể của anh Q., sáng 12/5 vừa qua, trong lúc anh Q. hỗ trợ khách hàng có nhu cầu cà số, ép biển khi đến làm thủ tục đăng ký xe tại cơ sở đăng ký phương tiện của Công an Hà Nội (số 5 Ngọc Hồi, cùng địa điểm với Cty TNHH MTV tháng 8 -PV) có 4 nam giới đứng chửi bới, văng tục.

"Sau đó, một người huých vào tôi không cho lấy biển của khách, còn một người tên Thắng dùng kéo đâm 2 nhát vào đầu, 1 nhát vào ngực mặc dù tôi không xô xát hay cãi cọ gì với họ. Sau khi sự việc xảy ra, công an đã đến lấy lời khai, tuy nhiên đến nay, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về vụ việc", anh Q. nói.

Vẫn theo phản ánh của anh Q. và một số người dân ở sống ở khu vực này, các đối tượng ngoài xã hội vào tận sân trụ sở cơ quan để mời chào, làm các dịch vụ cà số, ép biển diễn ra từ lâu.

Sự việc nhóm đối tượng có hành vi côn đồ, gây thương tích cho người khác ngay tại sân trụ sở của nhiều đơn vị thuộc Công an Hà Nội trong đó có Đội CSGT số 14, Đội CSGT đường sắt, Cơ sở đăng ký xe số 5 ( thuộc Phòng CSGT); Trụ sở 1 đơn vị của Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cty TNHH MTV tháng 8. Chính điều này càng gây bất bình trong dư luận.

Anh Q., nhân viên của Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô sau khi bị đối tượng dùng kéo đâm

"Ðã phản ánh, nhưng chưa xử lý triệt để"

Trao đổi với phóng viên, đại diện Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho biết, trước khi xảy ra vụ việc nói trên, cơ sở này đã từng phản ánh tới cơ quan chức năng về tình trạng một số người ở bên ngoài vào trong sân số 5 Ngọc Hồi làm dịch vụ gây mất an ninh trật tự.

"Phía Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng ô tô, xe máy cũng đã có phản ánh tới Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Phòng Cảnh sát bảo vệ nhưng chưa được giải quyết triệt để" - vị đại diện trung tâm cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 27/5, tại khu vực cổng vào số 5 Ngọc Hồi (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) có rất đông phương tiện ô tô, xe máy ra vào làm việc. Cách cổng ra vào 50 m, ở lối vào điểm đăng ký xe và trụ sở Đội CSGT số 14, có 2 nam giới ăn mặc quần áo dân sự ngồi ở ghế sắt phía sau chốt bảo vệ, những người này lập tực chạy ra chào mời, hỏi han mỗi khi có ô tô qua cổng.

Tại điểm đăng ký phương tiện này, ô tô, xe máy có thể tự do ra vào nên các đối tượng "cò mồi" thản nhiên đi lại bên trong chèo kéo người đến làm thủ tục mà không gặp phải sự ngăn cản, xử lý.

Một lái xe ô tô cho biết, khi vào điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đã bị một số "cò mồi" chặn lại hỏi để làm dịch vụ có thu phí. "Do là xe của gia đình và tôi muốn tự làm các thủ tục nên đã từ chối họ", nam tài xế cho hay.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về vụ việc nhân viên của Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô bị nhóm người hành hung nói trên, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, hiện chưa có báo cáo cụ thể về vụ việc. Còn theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, đơn vị đang xác minh làm rõ nhóm đối tượng trên để xử lý theo quy định.

Thanh Hà