Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Tiếp thị 'hàng nhái'

- Cháu chào cô ạ! Cô ơi, cháu là nhân viên ở siêu thị điện máy HK.

- Có việc gì đấy cháu? - Bà Thảo hỏi.

- Chúng cháu đi giao hàng và lắp đặt bếp gas theo đơn khách hàng. Có một chiếc bếp khách hàng mua, đã trả tiền rồi nhưng không có nhu cầu vì con bác ấy đã mua cái mới lắp cho bố mẹ. Theo quy định của siêu thị, khách hàng đã trả tiền rồi thì không hoàn trả sản phẩm trừ khi sản phẩm bị lỗi. Bác ấy "phóng khoáng" cho rẻ chúng cháu cái bếp này với giá chưa đến 1/3 giá trị. Cô xem, bếp gas mới tinh, thương hiệu uy tín số 1 Việt Nam. Nếu cô mua, cháu để nguyên giá mua lại, xin cô đồng uống nước thôi ạ.

Lúc đầu có vẻ nghi ngờ, nhưng "nhân viên điện máy" đi ô tô, trên áo có lô gô siêu thị điện máy, trình bày chân tình nên bà tin là sự thật. Chợt nghĩ cái bếp của nhà mình dùng đã nhiều năm, thi thoảng lại tậm tịt, đã định thay mấy lần mà tiếc tiền nên lại thôi. Đang thoáng vẩn vơ trong đầu thì nam thanh niên hỏi:

- Nhà cô dùng bếp dương hay bếp âm ạ?

- Bếp âm cháu à.

Nghe bà Thảo tiếp lời, thanh niên nhanh nhảu: "Ôi, thế chuẩn rồi. Để cháu vào xem kích thước có vừa với bếp nhà cô không nhé?".

Như bị cuốn vào lời dẫn dắt của nam thanh niên, bà Thảo quay người tra chìa khóa mở cổng để "nhân viên điện máy" vào nhà. Vừa vào tới bếp, thanh niên tỏ vẻ mừng rỡ: "Cô ơi! Bếp nhà cô kích thước 71x51cm, vừa in cái bếp ngoài xe ạ! Mà bếp nhà cô vừa cũ, vừa rỉ, đun nấu không chỉ tốn gas mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Thế mà cô cứ tiết kiệm!".

Nói xong, nhân viên siêu thị dẫn bà Thảo ra xe xem bếp đã được anh lái xe mở sẵn, mời chào: "Bếp này giá 3,2 triệu đồng. Giá niêm yết đây cô. Chúng cháu mua được giá có 1 triệu đồng, chỉ xin thêm cô 200 nghìn đồng tiền công vận chuyển thôi ạ!".

Nhìn thấy cái bếp gas bóng loáng, bà Thảo không chút phân vân nên chỉ sau 10 phút, gian bếp nhà bà được lắp đặt cái bếp gas mới tinh.

Trời nhá nhem tối, bà Thảo bật bếp gas nhưng ngọn lửa cứ phập phùng, lúc bùng lúc tắt. Gọi anh con rể sang kiểm tra, bà mới biết đây là hàng giả, nhái thương hiệu HK, giá thị trường chưa đến 500 nghìn đồng. Lúc này, bà mới bần thần biết mình bị lừa...

SƠN BÌNH