Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Tiền Giang tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến Long An và TPHCM

Cụ thể tạm ngừng hoạt động tuyến xe buýt từ Bến xe thị xã Gò Công-Ga hành khách Quận 8, TPHCM; điều chỉnh tạm thời điểm cuối từ Bến xe Cần Đước, tỉnh Long An về Bến phà Mỹ Lợi cũ thuộc tỉnh Tiền Giang trên tuyến xe buýt từ Bến xe Tiền Giang-Bến xe Cần Đước, tỉnh Long An.

Các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đối với xe tuyến cố định: Tạm ngừng hoạt động tất cả các tuyến cố định từ Tiền Giang-Long An và ngược lại. Riêng các bến xe khách, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến phà, đơn vị vận tải, người điều khiển phương tiện… thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Tỉnh ủy Tiền Giang phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép". Qua đó, kêu gọi toàn dân tham gia cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh, các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; đồng thời tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ không để dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã chuẩn bị kịch bản, phương án và cách giải quyết để chủ động phòng, chống dịch trong các tình huống xảy ra, nhất là khi có ca nhiễm trong cộng đồng, trong khu công nghiệp; các ngành và địa phương kích hoạt các hoạt động phòng chống dịch ở mức cao nhất, nghiêm túc thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người nhập cảnh từ nước ngoài và 6 ca đã được điều trị khỏi; tiếp nhận cách ly 17 đợt với tổng số gần 4.000 công dân từ nước ngoài về Việt Nam.

Trên địa bàn có 26 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL