Thứ Bảy, 8 tháng 5, 2021

Thực khách ăn quỵt còn xô ngã nhân viên gốc Á trong nhà hàng ở Mỹ

Cảnh sát hạt Arlington, Virginia thông báo đang truy bắt một nam giới da trắng, khoảng 20-30 tuổi, với cáo buộc tấn công và phân biệt chủng tộc, theo NBC.

Theo đó, người này đã rời đi mà không trả tiền sau khi ăn uống ở một nhà hàng Á. Sau khi bị hai phục vụ gốc Á chặn lại đòi thanh toán, người này đã đẩy ngã một nhân viên và bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết qua điều tra, họ biết được nghi phạm còn dùng lời lẽ mang tính xúc phạm chủng tộc đối với các nhân viên.

Hình ảnh nghi phạm được hai nhân viên phục vụ ghi lại. Ảnh: Twitter.

Nhân viên bị đẩy ngã trên không cần chăm sóc y tế, phía cảnh sát cho biết.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh các vụ tấn công vì thù ghét người gốc Á ở Mỹ diễn ra ngày càng nhiều. Trước đó, một chủ cửa hàng gốc Á đã bị đấm vào mặt ở trong chính cửa hàng của anh này.

Vào ngày 6/5, một người đàn ông bị bắt giữ sau khi tấn công hai phụ nữ gốc Á tại một cửa hàng rượu ở bang Maryland, Mỹ. Giới chức cho biết hai người trên là nhân viên cửa hàng, và họ đang đóng cửa thì người đàn ông kia xông vào.

Hai người gốc Á bị đánh đập trong cửa hàng ở Mỹ Hai người phụ nữ gốc Hàn Quốc bị tấn công bằng gạch trong một cửa hàng rượu hôm 4/5 tại thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ.

Quốc Tuệ