Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Thiết lập đường dây mua bán ma túy, 3 người lĩnh án tử hình

Ngày 25/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Trung (34 tuổi, trú phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) về tội Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cùng với đó, Cao Tiến Sơn (26 tuổi, trú xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) và Thò Bá Mài (25 tuổi, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tháng 4/2020, Sơn đặt mua của Trung 1 kg ma túy để bán cho khách ở Hải Phòng. Trung liên hệ với Mài đặt mua 1 kg ma túy với giá 120 triệu đồng. Sau khi có ma túy, Sơn bán cho khách với giá 300 triệu đồng.

Trung, Sơn và Mài trong phiên xét xử.

Tiếp đó, ngày 17/5/2020, Trung đặt mua của Mài 2 bánh heroin (khối lượng hơn 700 gram) và hơn 3,8 kg ma túy với giá 1,48 tỷ đồng. Ngày 19/5, Trung đưa cho Sơn 800 triệu đồng để gặp Mài lấy ma túy và cho Sơn 20 triệu đồng tiền công.

Hôm sau, Sơn đi lên chỗ Mài lấy ma túy, trên đường về thì bị công an bắt quả tang. Cơ quan công an xác định trong hai tháng 4 và 5/2020, Trung, Sơn và Mài đã 2 lần thực hiện mua bán ma túy với tổng khối lượng 5,5 kg.

Ngoài ra, Trung tàng trữ trái phép 2 khẩu súng thuộc loại vũ khí quân dụng, 7 viên đạn.

Trong phiên xét xử, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, cả 3 người xin cơ hội được sống.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Trung, Sơn, Mài án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Trung còn phải lĩnh thêm mức án 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Buộc bị cáo Trung phải thi hành bản án chung là tử hình.

Theo Giang An - T. Loan/An Ninh Thủ Đô