Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Thái Nguyên: 155 F1 tại KCN Điềm Thụy được đưa đi cách ly tập trung

Tính đến 21h30 tối 26/5, các lực lượng chức năng đã rà soát, thống kê và đưa đi cách ly tập trung 155 trường hợp F1 là công nhân của 3 công ty nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Điềm Thụy đã tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã Thành Công (T.X Phổ Yên). Danh sách các trường hợp F1, F2, F3 vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng rà soát và cập nhật.

Hàng trăm công nhân Công ty TNHH Hadanbi Vina đang xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước mắt, đêm nay, toàn bộ những người này sẽ phải ở lại công ty, không được về nhà.

Trước đó, sau khi phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 là chị N.T.H.N ở xóm Đầm Đanh, xã Thành Công (TX Phổ Yên) - người từng đến làm việc tại 3 công ty trong KCN Điềm Thụy - gồm: Công ty TNHH Hadanbi Vina, Công ty TNHH New One Vina và Công ty TNHH Daesin, ngay trong sáng 26/5, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã yêu cầu phong tỏa 3 công ty nói trên. Toàn bộ người lao động được yêu cầu không ra khỏi công ty để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 22h đêm 26/5, 3 công ty tại KCN Điềm Thụy vẫn đang được phong tỏa để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm này, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm được 2.100 trường hợp và vẫn đang tiếp tục khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người lao động của 3 công ty.

Các xét nghiệm sẽ cho kết quả vào sáng 27/5. Được biết, tổng số lao động đang làm việc tại 3 công ty này khoảng trên 3.000 lao động.

(Nguồn: Báo Thái Nguyên)