Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Thái Bình: Cảnh báo tình trạng cướp giật tài sản

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình và công an huyện Hưng Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự điều tra, xác minh truy bắt đối tượng. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, lực lượng công an đã điều tra làm rõ và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1993, trú tại thôn Xuân La, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà).

Tang vật vụ án cướp giật.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Chung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Để có tiền, đối tượng đã dùng xe mô tô chạy lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện có sơ hở của người tham gia giao thông, đối tượng bám theo để cướp giật tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Chung đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Hưng Hà. Khám xét tại nơi ở của đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 1 xe máy cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Chung về hành vi cướp giật tài sản.

Qua vụ án trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân đề phòng, đặc biệt là phụ nữ và học sinh khi tham gia giao thông: Không nên đeo, treo túi xách bên người hoặc để trên giỏ xe; không đeo trang sức quý khi điều khiển mô tô, xe máy; không cầm hoặc nghe điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện để tránh bị kẻ xấu cướp giật.