Chủ Nhật, 23 tháng 5, 2021

Tạm giữ thiếu niên 12 tuổi trộm tài sản trị giá 200 triệu đồng để chơi game

Ngày 23/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Rạch Giá và Công an phường Vĩnh Thanh Vân đã củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Lê Thanh Tâm (sinh ngày 17/2/2009, tạm trú phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tang vật của vụ án.

Tại cơ quan Công an, Tâm khai nhận, do cần tiền chơi game và tiêu xài nên vào trưa 21/5, Tâm đã đột nhập vào nhà của một người dân ở khu phố 5, phường Vĩnh Thanh Vân (TP. Rạch Giá) lấy trộm nhiều dây chuyền, đôi bông tay, nhẫn, vàng miếng (loại 24K và bạch kim), khoảng 10 triệu đồng tiền mặt, 1.000 USD Mỹ, 500 AUD (ước tính tổng giá trị tài sản gần 200 triệu đồng). Tâm nhanh chân tẩu thoát ra ngoài rồi đi xe ôm về nhà trọ cất giấu vàng.

Sau khi trộm cắp tài sản, Tâm lấy tiền, một ít vàng và USD trong số tài sản vừa trộm được đem đến thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất bán cho 1 người đàn ông được 16,2 triệu đồng. Sau đó, Tâm mang tiền đi đánh bạc và thua hết. Đến rạng sáng 22/5, Tâm đang trên đường về nhà trọ thì bị trinh sát bắt giữ.

Được biết, Tâm hiện sống cùng nhà trọ với mẹ và 2 đứa em, còn cha của Tâm cũng vừa mới đi tù về tội trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó, Lê Thanh Tâm cũng khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản từ năm 8 tuổi, từng đột nhập vào hàng chục nhà dân để trộm nhiều tài sản.

Hiện Công an thành phố Rạch Giá đã thu hồi số vàng mà Tâm lấy trộm để trao trả lại cho bị hại.

Bích Liên (T/h)