Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2021

Tạm dừng phục vụ tại chỗ với quán ăn nhỏ ở TPHCM

Phong tỏa một con hẻm ở quận Gò Vấp, TPHCM tối 20/5 để phòng chống dịch COVID-19

Đối với nhà hàng ăn uống có hơn 10 lao động và nhà hàng trong khách sạn, ông Phong yêu cầu không cùng lúc phục vụ quá 20 người và phải áp dụng giãn cách khách hàng. "Thành phố sẽ áp dụng phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát đối với những cơ sở vi phạm chỉ đạo trên", ông cho biết. Theo ông, chỉ trong 3 ngày, TPHCM xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 2 chuỗi liên quan kinh doanh hàng ăn uống (quán bánh canh ở quận 3 và tiệm cơm ở quận Gò Vấp).

Ngoài ra, TPHCM cho tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung hơn 30 người trong một phòng, người dân không tụ tập quá 20 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m. "Hạn chế các hoạt động tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện. Các đội tuần tra cần thường xuyên kiểm soát tình hình, giải tán đám đông khi phát hiện 20 người tụ tập trở lên nơi công cộng", ông Phong chỉ đạo.

Tại cuộc họp, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, kiến nghị UBND thành phố phê duyệt thêm 23 khách sạn đủ điều kiện làm điểm cách ly tập trung có trả phí. Tổng số khách sạn đang thực hiện cách ly tập trung có trả phí ở TPHCM là 46 với công suất khoảng 3.200 phòng và công suất sử dụng 80%. Tuy nhiên, do thời gian cách ly đã tăng từ 14 ngày lên 21 ngày nên khách sạn có thể bị quá tải.

Uyên Phương