Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Tái lập 10 chốt kiểm soát ra vào Gò Vấp, lực lượng chức năng làm việc xuyên đêm

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, lực lượng chức năng có mặt tại 10 chốt kiểm soát từ sớm để tiến hành dựng lều, kéo barie và chuẩn bị cho công tác kiểm soát.

Lực lượng dân quân tự vệ dựng lều tại chốt kiểm soát ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp

Lực lượng công an, y tế, dân phòng, dân quân tự vệ, CSGT phối hợp làm việc tại các chốt kiểm soát, túc trực xuyên đêm để kiểm tra các trường hợp di chuyển ra vào địa bàn quận Gò Vấp.

Lực lượng chức năng tiến hành kéo rào chắn kiểm soát

Một số người dân tỏ ra hoang mang khi trong ngày 31-5 di chuyển vẫn bình thường nhưng đến tối đã thấy chốt chặn nghiêm ngặt. Nhiều người buộc phải quay xe vì không thể qua chốt kiểm soát dịch.

Chốt kiểm soát dịch trên đường Phan Văn Trị vào tối 31-5

Chốt kiểm soát dịch trên đường Lê Quang Định

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân vào lúc 1 giờ sáng ngày 1-6

Nhiều người đi làm về muộn không thể vào nhà

Một số người khác thì cho rằng việc tái lập chốt kiểm soát như vầy khiến họ cảm thấy an toàn. Ông Nguyễn Văn Cang, ngụ quận Gò Vấp, cho biết: "Càng ít người di chuyển ra vào thì sẽ hạn chế được rủi ro lây nhiễm, mọi người sẽ có ý thức trách nhiệm với cộng đồng nhiều hơn"

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi lưu thông qua chốt kiểm dịch

Trường hợp người từ quận, huyện khác thì được cho ra nhưng lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ, đồng thời yêu cầu trong 15 ngày tới không được quay lại Gò Vấp. Nếu muốn vào lại phải xuất trình khai báo y tế điện tử, giấy xác nhận nơi làm việc được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP.

Tất cả người ra vào quận Gò Vấp đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt kiểm tra

Trường hợp là người dân hiện đang sinh sống ở quận Gò Vấp muốn ra vào, khi qua chốt kiểm soát dịch phải chứng minh là cư dân sinh sống trên địa bàn hoặc là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động

Công tác kiểm soát dịch nghiêm ngặt

Các chốt kiểm soát hoạt động xuyên đêm

Rào chắn tại chốt trên đường Lê Quang Định

CSGT hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng khác vào rạng sáng 1-6

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết việc tái lập 10 chốt kiểm soát người và xe cộ đi ngang qua quận Gò Vấp từ 21 giờ ngày 31-5 sẽ giúp quận kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt hơn. Tại các chốt, lực lượng chức năng sẽ thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đến kiểm tra tình hình tại các chốt kiểm soát

Trước đó, từ 0 giờ ngày 31-5, 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã được UBND quận Gò Vấp thành lập, phân công nhiệm vụ. Tuy nhiên, đến giờ cao điểm xuất hiện ùn ứ, kẹt xe tại các chốt kiểm soát, vì vậy quận Gò Vấp đã tạm gỡ để người dân di chuyển.

Tình trạng giao thông tại khu vực Chợ Cầu sáng ngày 31-5

Huế Xuân