Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Sơn La: Tìm bị hại trong vụ 2 mẹ con ở Mộc Châu lừa đảo chiếm đoạt tải sản

Hai đối tượng trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Mộc Châu.

Ngày 6/5, Công an huyện Mộc Châu cho biết thông tin trên. Trước đó, ngày 4/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị cáo đối với 2 đối tượng Nguyễn Quốc Việt (SN 1995) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1976) cùng trú tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai đối tượng trên có quan hệ mẹ con.

Theo thông báo, cơ quan công an xác định, từ cuối năm 2018 đến 2020, khi sinh sống tại tiểu khu 4, thị trấn Mộc Châu, đối tượng Thủy có vay vốn ngân hàng để mua nhà, đầu tư nhà nghỉ, kinh doanh ăn uống và mua 2 chiếc ôtô cho thuê tự lái.

Quá trình làm ăn không hiệu quả nên dẫn đến không có khả năng trả nợ ngân hàng. Thủy lợi dụng quan hệ quen biết với nhiều người và việc Việt đang công tác trong lĩnh vực liên quan đến làm thủ tục đăng ký, cấp, chuyển đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đưa tin gian dối, hứa hẹn làm thủ tục đăng ký cho người dân bằng cách làm giả tài liệu.

Sau đó chiếm đoạt tiền của các hộ dân ở thị trấn nông trường Mộc Châu, xã Đông Sang (Mộc Châu). Ngoài ra, hai đối tượng này còn dùng các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân đưa để mang đi thế chấp vay tiền.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu thông báo thông tin về lai lịch của bị can Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thị Thủy đến Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đề nghị Công an các xã, thị trấn thông báo thông tin trên cho quần chúng nhân dân biết.

Nếu phát hiện trường hợp là bị hại trong vụ án chưa đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trình báo, đề nghị công an các xã, thị trấn hướng dẫn liên hệ với Đội điều tra tổng hợp- Công an huyện Mộc Châu để được giải quyết.