Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Sơn La: Bắt nguyên Trưởng phòng Ngân hàng Quân đội

Hưng nguyên là Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Sơn La.

Bị can Bùi Duy Hưng (SN 1992, ở tổ 3, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) nguyên là Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Sơn La.

Theo tài liệu điều tra, từ khoảng tháng 9/2020, Hưng là Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Sơn La, đã đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền cho khách hàng vay đảo nợ ngân hàng, để hỏi vay tiền của người khác.

Khi vay được tiền, Hưng không cho ai vay đảo nợ ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến không còn khả năng trả nợ. Đến ngày 20/11/2020, Hưng đã bỏ việc và trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 17/5, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố, tạm giam bị can đối với Bùi Duy Hưng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra thông báo về thủ đoạn phạm tội của Hưng thông qua Công an các huyện, thành phố thuộc tỉnh Sơn La và trên các phương tiện truyền thông thông tin đến mọi công dân trên địa bàn được biết. Công an tỉnh Sơn La yêu cầu ai là người bị hại của Hưng nêu trên thì liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Sơn La để được giải quyết theo quy định.

Viết Dinh