Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Sát hại nam thanh niên trên đường: Giang hồ có tiếng

Liên quan đến vụ một nam thanh niên bị đâm chết trên đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 2, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vào rạng sáng 12/5, hai nghi phạm có liên quan đến vụ án đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hai nghi phạm được xác định là Trần Văn Tấn (biệt danh "Núi lửa", 30 tuổi, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho) và Trần Hoàng Trọng (30 tuổi, ngụ P.2, TP Mỹ Tho). Hai nghi phạm này được xác định có liên quan đến vụ giết anh Nguyễn Hoàng Phúc, (33 tuổi, ngụ phường 1, thành phố Mỹ Tho).

Nhận xét về nghi phạm giết người Trần Văn Tấn, một người dân xã Trung An cho biết: "Tấn là một giang hồ và được nhiều người địa phương biết đến với tên gọi Núi Lửa.

Núi Lửa là tên gọi giang hồ của đối tượng, hắn thường hoạt động ở địa bàn khác chứ không phải thành phần hống hách ở địa phương. Bản thân người này chưa từng gây gổ, đánh nhau với ai ở địa phương bao giờ. Nhưng nghe tên Núi Lửa thì ai cũng biết và có phần dè chừng".

Đại tá Nguyễn Văn Lộc, phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang (bìa trái), làm việc Tấn (bìa phải) và Trọng (thứ 2 từ phải sang) khi cả hai đến đầu thú tại cơ quan điều tra

Như thông tin trước đó, khoảng 02 giờ ngày 12/5, người dân phát hiện anh Nguyễn Hoàng Phúc nằm bất động trước khu vực cổng chợ Nhị Tì, phường 2, thành phố Mỹ Tho nên đưa đến bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu. Đến khoảng 04 giờ cùng ngày, anh Phúc tử vong do vết thương thấu bụng, mất máu cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định đây là vụ giết người. Qua tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, vận động, Trần Văn Tấn và Trần Hoàng Trọng đã ra đầu thú.

Hiện công an tỉnh tạm giữ 2 nghi phạm để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án, đồng thời truy bắt hung thủ trực tiếp đâm Phúc cùng các đối tượng còn lại. Bước đầu nguyên nhân của vụ việc nhiều khả năng là do mâu thuẫn cá nhân.

Thu Hà