Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Sa thải nhân viên văn phòng mạo danh Bộ trưởng GTVT gửi bưu kiện ký gửi trên máy bay

Tối 13/5, Bộ GTVT đã phát đi thông cáo cho biết, sau gần 1 tuần xác minh làm rõ vụ việc, nhân viên văn phòng mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi nhiều bưu kiện theo đường hành lý ký gửi từ Hà Nội đi Sài Gòn, Bộ đã có quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5.

Trước đó, ngày 7/5, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo."

Những kiện hàng được gửi theo dạng hành lý ký gửi xuất hiện tại băng chuyền sân bay Tân Sơn Nhất với người gửi là Bộ trưởng Bộ GTVT

Ngay trong cùng ngày, Văn phòng Bộ GTVT đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng GTVT. Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ. Văn phòng Bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

Sau gần một tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ GTVT xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc. Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Căn cứ các quy định tại Hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ GTVT đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự.

Ngân Tuyền