Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2021

Quảng Nam phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam là người Mông, đều thường trú tại Dào San, huyện Phong Sơn, tỉnh Lai Châu, đi khai thác dược liệu bên Lào. Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi đến xã Chà Val, huyện Nam Giang thì bị các lực lượng chức năng bắt giữ.

Khu cách ly tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tại thời điểm bắt giữ còn có thêm 2 thương lái thu mua dược liệu đi cùng xe máy với 4 người này, đó là Đoàn Văn Minh, nguyên quán ở thành phố Hà Nội, hiện thường trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và Tô Thị Huyền, nguyên quán ở Thạch Hà, Hà Tĩnh, hiện thường trú tại thị trấn Bắc Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, 6 người này đã được đưa vào cách ly tập trung. Cơ quan chức năng huyện cũng đang điều tra làm rõ liệu có sự tiếp tay để đưa 4 người Mông nhập cảnh trái phép từ Lào về của 2 thương lái Đoàn Văn Minh và Tô Thị Huyền.

4 người nhập cảnh trái phép và 2 thương lái được đưa vào khu cách ly tập trung sau khi bị phát hiện.

"4 trường hợp này là người Mông về từ bên Lào nhưng không biết họ về bằng đường nào, nhưng khi họ về tới nội địa mình mới phát hiện. Có 2 trường hợp người ở bên mình vận chuyển họ từ Chà Val xuống. Hiện tại đã cho cách ly tập trung, sau 21 ngày xong sẽ bắt đầu triển khai nghiệp vụ do biên phòng và công an làm việc"- ông A Viết Sơn cho biết./.

Đình Thiệu/VOV miền Trung