Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2021

Quảng Bình: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua điện thoại

Ngày 16/5, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huy Thắng (SN 1991, trú tại thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) để tiếp tục điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng 19h40 ngày 13/5, anh Phạm Xuân Thủy (trú tại TDP 7, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn) đang bán hàng tại cửa hàng điện thoại di động Thủy Hằng thì Nguyễn Huy Thắng vào quán hỏi mua điện thoại Iphone Xs thì được anh Thủy cho biết giá điện thoại là 9,3 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, Thắng xin số tài khoản ngân hàng của anh Thủy để chuyển khoản số tiền mua máy.

Đối tượng Nguyễn Huy Thắng cùng tang vật vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vì tin tưởng nên anh Thủy đã cung cấp số tài khoản và giao máy điện thoại cho Thắng. Sau khi nhận máy, Thắng lắp sim cá nhân để sử dụng và cài đặt lại điện thoại Iphone Xs để chiếm đoạt quyền sử dụng điện thoại di động.

Sau đó, Thắng sử dụng ứng dụng chuyển tài khoản của một ngân hàng rồi tự tạo thành công một giao dịch chờ với nội dung đã chuyển thành công đến tài khoản của anh Thủy số tiền 9,3 triệu đồng nhằm tiếp tục củng cố lòng tin đối với anh Thủy.

Tuy nhiên, sau khi anh Thắng thông báo đã chuyển khoản thành công nhưng tiền vẫn chưa được chuyển đến tài khoản nên anh Thủy nghi ngờ hành vi của Thắng nên yêu cầu Thắng ngồi chờ và trình báo nội dung bị lừa đảo đến Công an TX. Ba Đồn.

Bước đầu đấu tranh, đối tượng Nguyễn Huy Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra thì đối tượng Thắng đã nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức như trên tại địa bàn Hải Phòng và Quảng Bình, riêng địa bàn TP. Đồng Hới đối tượng Thắng đã thực hiện thành công 02 vụ lừa đảo.

Hiện Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục điều tra mở rộng và cũng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng Nguyễn Huy Thắng theo đúng quy định của pháp luật.

Duy Khương