Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Quảng Bình: 2 người Việt chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Vào lúc 16 giờ 15 phút chiều nay 26/5, Chốt kiểm soát phòng chống dịch Bắc Quảng Bình tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 6 người trong đó có 4 người Trung Quốc trên xe mang biển kiểm soát 30G- 60875 đang trên đường từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh. Những người này gồm: Nguyễn Duy Cường, 36 tuổi; Nguyễn Duy Đông, 29 tuổi, cùng trú tại ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cùng đi với 2 người này là 4 người Trung Quốc không có Giấy tờ tùy thân gồm: Yang Jie, 31 tuổi; Zhai Jiang, 32 tuổi; Wang Kang, 32 tuổi; Wang Giang, 31 tuổi.

Qua khai thác thông tin, lực lượng chức năng xác định 4 người Trung Quốc này vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. 4 người đó đã thuê 2 công dân Việt Nam chở vào thành phố Hồ Chí Minh đến chốt phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe khai báo.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trong quá trình khai báo, lực lượng tại Chốt kiểm soát phát hiện dấu hiệu bất thường của của các đối tượng. Sau đó, Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Duy Đông bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc ở lại chốt kiểm dịch. Chốt phòng chống dịch Covid-19 phía Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm 2 công dân Việt Nam bỏ trốn.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút tối nay, Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn La đã phát hiện được 2 đối tượng bỏ trốn tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung