Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Quận Hoàng Mai phong tỏa 3 khu vực có bệnh nhân Covid-19

Lãnh đạo quận Hoàng Mai trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, UBND phường Trần Phú đã tạm thời phong tỏa toàn bộ tòa A, khu The Zen kể từ 18h ngày 24-5 cho đến khi có thông báo mới. Cư dân tại tầng 20 tòa A tạm thời tự cách ly tại nhà, đồng thời, thực hiện khử khuẩn tại nhà các dung dịch khử khuẩn CloraminB.

UBND phường Trần Phú cũng đề nghị Ban quản lý khu đô thị Gamuda Gardens phối hợp triển khai thực hiện công tác tạm thời phong tỏa, cách ly, kiểm soát người ra tại tòa A khu The Zen; thực hiện trích xuất camera tại thang máy, hành lang tòa A để truy vết những người tiếp xúc gần từ ngày 10-5 đến nay; đóng các đường đi, lối mở thông giữa 3 tòa nhà A, B, C của khu The Zen bảo đảm các tòa chỉ có lối ra vào cửa từng tòa.

* Cũng trong chiều 24-5, phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) đã phong tỏa tạm thời tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside (số 885 Tam Trinh, Yên Sở) do có một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là nơi ở của bệnh nhân T.T.Đ. nam, sinh năm 1990, địa chỉ ở 3014 CT1 Gelexia Riverside - người làm việc cùng tầng trong Công ty T&T với BN 5243 và được xác định là người liên quan đến bệnh nhân này. Ngày 24-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế đến đưa người đi cách ly tập trung.

Toàn bộ đơn nguyên 2 của tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside đã được cơ quan chức năng dựng rào chắn phong tỏa và tiến hành phun khử khuẩn, đồng thời khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ cư dân (khoảng 40 người) sinh sống tại tầng 30 - tầng nơi bệnh nhân T.T.Đ sinh sống.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Đức thông tin, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực ngách 42/185 phố Thịnh Liệt nơi bệnh nhân T.H.KH., nam, sinh năm 1996 sinh sống.

Bệnh nhân này làm việc cùng tầng tại Công ty T&T và là F1 của BN 5316. Ngày 24-5, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, UBND phường đã ra quyết định đưa đi cách ly tập trung 1 trường hợp F1 sinh sống cùng nhà với bệnh nhân.

Hiền Thu