Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Quán bia, chợ cóc tất bật đóng cửa sau công văn hỏa tốc của TP Hà Nội

Ngày 11/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành Công văn số 1408/UBND-KGVX về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Trong đó, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường...

Ghi nhận thực tế của phóng viên báo Tin tức (TTXVN) vào chiều tối 11/5 tại UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội:

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Xá cho biết, đoàn kiểm tra của địa phương đã rà soát tất cả các quán bia hơi và các cửa hàng ăn uống, hàng nước lấn chiếm vỉa hè lòng đường; giải tán những tụ điểm đông người, những trường hợp chống đối đều bị xử lý nghiêm. Trong thời gian qua, địa phương đã tiến hành xử phạt 30 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Công an phường Phúc Xá cho biết, phường hiện cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa Medlatec. Trong chiều 11/5, lực lượng Công an phường Phúc Xá đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng y tế cơ sở ra quân, rà soát tất cả các quán bia hơi, chợ cóc, chợ tạm... trên địa bàn.

Lực lượng Công an phường xác định, bên cạnh các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, phải xử phạt mạnh tay các trường hợp cố tình vi phạm, tái phạm... Đến 21 giờ tối, cơ bản người dân và các tiểu thương trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố.

Chiều 11/5, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra quân kiểm tra hoạt động các quán bia hơi, chợ cóc...

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉ thị mới về chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội.

Các tiểu thương kinh doanh quán bia đều được nhắc nhở, yêu cầu đóng cửa ngay lập tức và ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19.

Hoạt động chợ cóc trên địa bàn cũng được yêu cầu dừng hoạt động trong chiều 11/5.

Những trường hợp chây ì, chống đối đều bị đoàn kiểm tra xử lý nghiêm theo quy định.

Các quán trà đá vỉa hè lấn chiếm lòng đường đều được yêu cầu dừng hoạt động ngay lập tức.

Từ ngày 11/5, hoạt động kinh doanh bia hơi trên địa bàn TP Hà Nội buộc phải tạm dừng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến 19 giờ ngày 11/5, tất cả hàng quán kinh doanh bia hơi trên địa bàn đều đồng loạt đóng cửa.

Các tiểu thương được yêu cầu ký cam kết không vi phạm quy định phòng dịch COVID-19.

UBND phường Phúc Xá xác định việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ quy định chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên và thực hiện thường xuyên.

Các cửa hàng kinh doanh bia hơi chọn hình thức "bán mang về", không tiếp khách tại chỗ.

100% các cửa hàng kinh doanh bia hơi trên địa bàn phường Phúc Xá được yêu cầu dừng hoạt động.

Phường Phúc Xá hiện là một trong những điểm nóng về dịch COVID-19 của TP Hà Nội khi có đến 2 điểm cách ly y tế.

Chùm ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức