Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Quận Ba Đình (Hà Nội) hàng nghìn suất quà đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tặng quà cho cán bộ y tế, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Chiều 14/5 lãnh đạo phường Phúc Xá cho biết, hiện tòa nhà Bệnh viện Medlatec có 189 người gồm bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở 3 tòa nhà đang phong tỏa.

Trước tình hình đó, phường có báo cáo UBND quận, đồng thời vận động người dân trong phường Phúc Xá ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu tặng cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Medlatec.

Tính đến chiều 14/5, lực lượng Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá, Hội phụ nữ phường, Hội Chữ thập đỏ Quận cùng nhiều ban ngành của Quận Ba Đình đã vận động được nhiều phần quà thiết yếu như bánh mì ruốc, bánh gạo, sữa tươi, dầu ăn, trứng tươi… cùng hàng chục hộp khẩu trangn nước sát khuẩn ủng hộ cho Bệnh viện Medlatec.

Tặng quà cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Thông tin với Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Tố Tâm - Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá cho biết, khu vực bệnh viện Medlatec đã được thử ngẫu nhiên 50 mẫu xét nghiệm và tất cả kết quả đều âm tính. Hiện lực lượng chức năng chốt 2 điểm gồm Công an phường, dân quân… đảm bảo chốt trực để phong tỏa đến 29/5.

"Phường đã có phương án để người dân là cử tri đảm bảo quyền bầu cử và đơn vị chức năng đang rà soát danh sách cụ thể để lập thẻ cử tri và thực hiện hòm phiếu phụ. Chiều thứ 2 (17/5), phường sẽ có diễn tập phương án thực hiện hòm phiếu phụ tại khu cách ly...", bà Tâm thông tin.

Theo bà Tâm, phường đã lên kế hoạch với 8 phương án diễn tập. "Từ mức độ cho cử tri đi bỏ phiếu có dấu hiệu bị sốt thì sẽ phân luồng như thế nào?. Sau đó, đến phương án có F0, F1, F2. Có cả phương án bỏ phiếu tại tòa nhà có cách ly, phương án đối với thành viên hoặc cả tổ bầu cử phải đi cách ly, phương án phòng cháy chữa cháy...", bà Tâm nói.

Theo bà Tâm, buổi diễn tập có Ban Bầu cử quận, Ban Chỉ đạo phòng dịch và các lực lượng chức năng phối hợp trong đợt bầu cử. Đặc biệt, là toàn bộ Tổ bầu cử số 7 nơi có tòa nhà Bệnh viện Medlatec tham gia.

"Trước mắt, phường sẽ ưu tiên diễn tập 3 kịch bản bao gồm phân luồng cử tri đi bỏ phiếu dấu hiệu bị sốt; phương án bỏ phiếu tại tòa nhà có cách ly và công tác phòng cháy chữa cháy...", bà Tâm cho biết thêm.

Được biết, từ 29/4/2021 đến nay, các cấp Hội phụ nữ quận Ba Đình đã huy động nguồn xã hội hóa để mua 9.850 chiếc khẩu trang y tế, làm 1.200 chiếc mũ chắn khuẩn, mua 100 bộ bảo hộ y tế, 1.600 hộp sữa và các nhu yếu phẩm khác để tặng cho BCĐ, lực lượng phòng chống dịch, thành viên của các tổ bầu cử, lực lượng xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ổ dịch các, Bệnh viện Medlatec, các gia đình thực hiện cách ly trên địa bàn số tiền 113.050.000đ.

Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức 2 buổi để hướng dẫn tuyên truyền cho cán bộ Hội các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trong tình hình hiện nay. Từ đó các cấp hội tích cực tuyên truyền tới hội viên các biện pháp phòng dịch, ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn.