Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Phớt lờ quyết định cách ly y tế, 4 người Trung Quốc vẫn thản nhiên lên công ty lấy lương

Cơ quan chức năng làm việc với 4 người Trung Quốc không chấp hành quy định cách ly tại nơi ở.

Ngày 13/5, Công an xã Cổ Dũng (huyện Kim Thành, Hải Dương) thông tin đơn vị này đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan chức năng để tiến hành xử phạt đối với 4 trường hợp người Trung Quốc không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, hồi 15h30' ngày 12/5, Công an xã Cổ Dũng phối hợp với Trạm y tế xã Cổ Dũng tiến hành kiểm tra việc chấp hành Quyết định cách ly y tế đối với 6 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang có Quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành).

Trước đó, do có tiếp xúc với trường hợp F1 cùng khu trọ nên 6 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 và phải cách ly y tế tại nơi ở.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 4 người (gồm 3 nam, 1 nữ) người không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến công ty làm việc.

Quá trình làm việc với lực lượng công an, 4 người này cho biết họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân.

Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu những người trên trở lại nơi cách ly.