Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Phong tỏa tạm thời tòa nhà 17T4 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân khử khuẩn tại tòa nhà 17T4 Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.M.C (BN 5242); tiếp xúc thường xuyên với BN 5242 tại Công ty Sunled và quán Net+Cafe, tiếp xúc lần cuối ngày 22-5. Từ ngày 10 đến 22-5, bệnh nhân làm việc tại Tổng cục Thuế, số 123 Lò Đúc.

Qua điều tra sơ bộ, bệnh nhân có 30 trường hợp F1 (quận Thanh Xuân có 9 trường hợp và các quận, huyện khác 21 trường hợp); 22 trường hợp F2 và 39 trường hợp liên quan. Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm 9 trường hợp F1 trên địa bàn quận và chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Cao đẳng Đường sắt (phường Thượng Thanh, quận Long Biên). Đồng thời, khử khuẩn tại các gia đình F1, sảnh tòa nhà và cầu thang máy.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã lấy mẫu xét nghiệm cho 39 trường hợp liên quan tại tòa nhà (bảo vệ, lễ tân, tạp vụ và toàn bộ các hộ gia đình tầng bệnh nhân ở…) và tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp khác.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Việt Tuấn