Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Phong tỏa tạm thời chung cư HH02A Ecolake View với 1.200 người

Chung cư HH02A Ecolake View đã phong tỏa tạm thời.

Bệnh nhân Covid-19, sinh năm 1990, làm việc tại tầng 5 của Công ty T&T, số 2 Phạm Sư Mạnh, quận Hoàn Kiếm là cư dân sinh sống tại tòa nhà nói trên.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Đại Kim đã ban hành thông báo về việc tạm rời khỏi nơi cư trú đối với nhân dân sinh sống tại chung cư HH02A Ecolake View (bao gồm 330 căn hộ, khoảng 1.200 cư dân).

"UBND phường cũng đã yêu cầu Trạm Y tế phường phối hợp với Công an phường khẩn trương tổ chức truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định. Hiện tại đã xác định được 6 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân và tiếp tục truy vết các F2. Ngay trong tối 27-5, chúng tôi đã bố trí các lực lượng tổ dân phố, dân phòng, phụ nữ… phối hợp hỗ trợ người dân vận chuyển các nhu yếu phẩm để bảo đảm ổn định sinh hoạt hằng ngày của nhân dân, không bị xáo trộn", bà Nguyễn Thị Thái cho hay.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hiền Thu