Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Phạt hơn 200 triệu đồng chủ kho hàng giả, hàng nhái 'khủng' ở Ninh Bình

Số hàng giả, hàng nhập lậu trị giá hơn 1,4 tỷ bị tiêu hủy.

Ngày 10/5, thông tin từ UBND tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Bản (trú tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) với số tiền 201.250.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá trên 1,4 tỉ đồng.

Trước đó, khoảng 14h30' ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của ông Trần Văn Bản.

Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Theo lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội.

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 lượt xem và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc, mới đây, Đoàn kiểm tra đã hoàn thiện hồ sơ, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Bản với các hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; tàng trữ để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ vụ việc, trình UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 2 tháng đối với các hàng hóa vi phạm (giả mạo nhãn hiệu) đồng thời buộc tiêu hủy tang vật vi phạm có trị giá 1.467.586.000 đồng.

Ông Trần Văn Bản đã chấp hành Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Ninh Bình, thực hiện việc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính dưới sự giám sát của Đoàn Kiểm tra và các đơn vị phối hợp.