Thứ Năm, 20 tháng 5, 2021

Phát hiện nhóm người Trung Quốc tổ chức nhập cảnh trái phép vào TP HCM

Ngày 20/5, Công an TP HCM đang lấy lời khai, lập hồ sơ nhóm ba người Trung Quốc vì nghi vấn nhóm này tổ chức thành đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép cho người Trung Quốc vào Việt Nam để lừa đảo.

Nhóm người Trung Quốc tổ chức nhập cảnh trái phép vào TP HCM.

Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08), Công an TP HCM phối hợp với Công an huyện Nhà Bè, TP HCM phát hiện ba người Trung Quốc và một người Việt Nam đang cư trú tại một căn biệt thư trên địa bàn xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Các đối tượng được xác định là Lin HangZhou (27 tuổi) và Gao Cide (31 tuổi; đều không có thị thực), người còn lại là Lin ZheShi có thị thực tới hạn là ngày 10/7/2021.

Lin HangZhou khai đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới phía Bắc vào ngày 21/3 để tìm việc làm. Đến TP HCM, người đàn ông được đồng bọn đưa vào ở tại căn biệt thự nói trên từ ngày 25/4 đến ngày 18/5.

Còn Gao Cide khai đi cùng một người tên Dong HaiQun (28 tuổi) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi tới TP HCM. Sau đó, Dong HaiQun rời đi thì bị Công an quận 1 phát hiện, đưa vào khu cách ly tập trung.

Còn Lin ZheShi khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực do Công ty TNHH Mặt Trời Đỏ (trụ sở tại một chung cư ở phường 15, quận 11, TP HCM) bảo lãnh dù bản thân không làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào tại Việt Nam. Người này được xác định đã vi phạm khi "Khai sai sự thật để được cấp thị thực Việt Nam".

Cả ba đều khai việc đưa đón, bố trí ở tại đây đều do một người Trung Quốe tên Lin JieNeng (28 tuổi) đứng ra điều hành, quản lý. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, người này không có mặt ở căn hộ. Riêng cô gái người Việt Nam khai nhận là phiên dịch./.

Nguyễn Lánh