Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2021

Phát hiện hơn 3 tấn thịt gà hôi thối suýt bán ra thị trường

Ngày 22/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra vụ việc tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, địa chỉ: Xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Kết quả, đoàn kiểm tra phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi chờ vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội để tiêu thụ.

Số thịt gà đã bốc mùi hôi thối tại nơi kiểm tra. Ảnh: DMS.

Tại thời điểm làm việc chủ số hàng hóa trên không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương địa chỉ: thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Hiện, số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Thanh Thương