Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

'Ông trùm' giấu ma túy trong phòng ngủ của bạn gái

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 14/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Đình Tuấn (SN 1983, ở Thanh Xuân, Hà Nội), Trần Thế Toàn (SN 1985, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Quỳnh Lưu (SN 1993, ở Thanh Xuân) ra xét xử về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp ổn định nên Phạm Đình Tuấn mua ma túy về để bán lại kiếm lời.

Khoảng cuối tháng 8/2020, Phạm Đình Tuấn hỏi mua của Tuấn "Xuân" (bạn quen qua các mối quan hệ xã hội, hiện chưa xác minh được lai lịch) 250 triệu đồng tiền ma túy các loại. Nhận hàng từ đối tác xong, Tuấn mang về cất vào két sắt trong tủ quần áo ở phòng ngủ của bạn gái mà anh ta sống cùng tại một căn chung cư trên đường Giải Phóng. Những ngày sau đó, Tuấn bán số ma túy trên cho các con nghiện.

Ngày 21/9/2020, Tuấn nhận được điện thoại của Tuấn "Xuân" hỏi mua 50 gam ma túy "đá" với giá 13,5 triệu đồng. Tối cùng ngày, Tuấn thấy Trần Thế Toàn đến lấy số ma túy trên cho Tuấn "Xuân".

Sau khi lấy ma túy xong, Toàn mang cho Tuấn "Xuân". Trên đường đi, anh ta bị bắt. Theo lời khai của Toàn, Toàn quen biết Tuấn "Xuân" qua mối quan hệ xã hội. Tối 21/9/2020, Toàn được Tuấn "Xuân" nhờ đến chỗ Tuấn mua hộ ma túy nên nhận lời.

Cũng theo lời khai của Toàn, đây không phải lần đầu tiên anh ta đến chỗ Tuấn lấy ma túy hộ Tuấn "Xuân". Tuy nhiên, Toàn không nhớ số lượng cụ thể.

Về phía Tuấn, sau khi bị kiểm tra, phát hiện, bắt giữ đã khai từng nhiều lần sử dụng ma túy với Nguyễn Quỳnh Lưu. Lưu biết Tuấn giấu ma túy trong két sắt ở phòng ngủ của bạn gái Tuấn. Lưu còn nhiều lần nói với Tuấn, nếu Lưu có khách hỏi mua ma túy thì Tuấn để lại cho Lưu bán kiếm lời. Tuy nhiên, cả hai chưa giao dịch lần nào.

Sau đó, Tuấn lại thay đổi lời khai, khai nhận đã 3 lần mua bán ma túy cho Lưu để Lưu mang đi bán cho khách kiếm lời.

Cơ quan chức năng xác định Phạm Đình Tuấn có hành vi mua bán trái phép 442,763 gam Methamphetamine, 307,308 gam MDMA và 121,174 gam Ketamine; Nguyễn Quỳnh Lưu 01 gam Methamphetamine và Trần Thế Toàn 50,025 gam Methamphetamine.

Ngày 14/5, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, do thiếu luật sư nên phiên tòa đã phải hoãn.

Vân Thanh