Thứ Ba, 18 tháng 5, 2021

Đồng Nai: Xác định danh tính nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua địa bàn huyện Xuân Lộc

Trước đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, trong lúc đang kiểm tra tại địa bàn xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, lực lượng cảnh sát giao thông huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách mang biển kiểm soát ngoại tỉnh 98B-027.63 và đã cho tiến hành cho dừng xe để kiểm tra.

Xe khách mang biển kiểm soát ngoại tỉnh 98B-027.63

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ở khoang giữa và cuối xe để hai thùng carton lớn, bên trong có 5 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Tất cả những người này đều không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Qua kiểm tra bước đầu, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép cùng nhóm người qua tỉnh Cao Bằng rồi đi tới Bắc Giang, tính vào TP HCM thì bị phát hiện

Lực lượng y tế lấy mẫu và đưa 5 đối tượng người Trung Quốc vào cách ly

Trao đổi với phóng viên Sao Pháp luật, Thượng tá Nguyễn Thành Lợi- Phó trưởng công an huyện Xuân Lộc cho biết: Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang diễn biến phức tạp, nên những người Trung Quốc này đã thuê xe khách mang biển kiểm soát 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TP HCM. Thời điểm kiểm tra, cả 5 người đều không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện trên xe khách. Ảnh: Báo Người Lao Động

Tìm hiểu được biết, nhóm đối tượng trên bao gồm: Lin Zhi Wei (sinh năm 1990), Li Ya Wei (Sinh năm 1986), Shen Jin Fu (sinh năm 1990), Li De Wei (sinh năm 1992), Lin Fu Zin (sinh năm 1993).

"Hiện lực lượng cảnh sát giao thông đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Xuân lộc tiến hành cách ly các đối tượng tại trạm xá xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, sau đó đưa những người này về khu cách ly tập trung của tỉnh để chờ mẫu xét nghiệm theo quy định." Ông Nguyễn Thành Lợi cho biết thêm.