Thứ Tư, 19 tháng 5, 2021

Đối tượng bị tâm thần chém chết người cùng thôn

Nạn nhân N.V.T bị chém chết tại chỗ.

Nạn nhân là anh N.V.T (SN 1972, trú tại thôn Đồng Hòa, xã Tân Dân) bị đối tượng Nguyễn Viết Luyến (SN 1973, trú cùng thôn) dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và cổ dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Luyến đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định đối tượng Nguyễn Viết Luyến bị rối loạn tâm thần, có bệnh án tâm thần, hằng tháng sử dụng thuốc tại trạm y tế của địa phương. Tại thời điểm gây án, Luyến không có năng lực hành vi dân sự.

Được biết, nạn nhân N.V.T bị tai nạn giao thông năm vào năm 2014. Sau tai nạn, anh T. bị chấn thương sọ não, tàn tật vĩnh viễn, đi lại bằng xe lăn.

Tại thời điểm bị chém, anh T. đang đi xe lăn ngoài đường phía trước nhà. Nguyễn Viết Luyến đi từ trong nhà ra đường, trên tay cầm một con dao. Khi gặp anh T., Luyến đã chém anh T.

Một số người dân sống gần nhà đối tượng Nguyễn Viết Luyến cho hay: Trước đây, mỗi khi phát bệnh, Luyến cầm dao đuổi chém người trong gia đình nên vợ Luyến đã phải bỏ về sống với bố mẹ đẻ. Hiện Luyến sống cùng với mẹ và chị gái.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Viết Luyến để điều tra làm rõ.

Đức Phú