Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2021

Đoàn tàu 50 toa trật bánh ở Mỹ

Trong bài đăng trên Facebook, các nhà chức trách ở thành phố Albert Lea, bang Minnesota, cho biết những giao lộ gần đó đã bị chặn và người đi bộ nên tránh khu vực này, The Hill đưa tin.

Đoạn video được ghi lại cho hay cảnh sát đã nói rằng sẽ cần sở cứu hỏa địa phương đến để "xác định những toa tàu này chở gì, và chúng tôi có thể cần phải thực hiện một số cuộc sơ tán".

Các nhà chức trách đã yêu cầu một nơi trú ẩn tại địa phương. Sở cảnh sát sau đó cho biết các nhân viên an toàn hóa chất đã đến hiện trường để "hỗ trợ ngăn chặn, kiểm soát các chất gây hại", nói thêm rằng không có chất nguy hiểm nào đã thoát ra không khí.

Đoàn tàu 50 toa Union Pacific trật bánh ở Minnesota. Ảnh: Sở cảnh sát Albert Lea.

Cảnh sát địa phương cũng đã thông báo không có thương tích nào trong vụ tai nạn được ghi nhận.

Hãng Union Pacific cho biết khoảng 28 trong số 50 toa trên tàu đã trật bánh gần hồ. "Tổ lái tàu không bị thương và nguyên nhân đang được điều tra", hãng này nhấn mạnh.

Công ty điều hành một trong những tuyến đường sắt lớn nhất Mỹ cũng chia sẻ đoàn tàu đang "chở hàng hóa hỗn hợp" trong lúc xảy ra sự cố. Phía công ty cho biết thêm rằng họ đang "làm việc để xác định những gì có trong các toa bị trật bánh".

Minh An