Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

'Nữ quái' gần chục tiền án, tiền sự vẫn 'nổ' là người nhà lãnh đạo BV, lừa tiền người nhà bệnh nhân

Chiều nay, ngày 14/5, Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng tự xưng là người nhà lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám, chữa bệnh.

Nguyễn Thị Thu Hà tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 11/5, chị Nguyễn Thị Q. (SN 1969; quê Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đến Công an phường Ngọc Khánh trình báo bị một đối tượng nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 4,5 triệu đồng vào sáng 7/5 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Qua nội dung trình báo, CQĐT bước đầu nhận định thủ đoạn của đối tượng là tìm người nhẹ dạ, dễ tin để hỏi chuyện và tự giới thiệu mình quen biết giám đốc bệnh viện, có thể mua được thuốc đặc trị giá rẻ. Sau khi bị hại đưa tiền để mua thuốc thì đối tượng cầm tiền bỏ trốn.

Vào cuộc điều tra, Công an phường Ngọc Khánh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp với bảo vệ bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiến hành rà soát đối tượng nghi vấn. Đến sáng ngày 12/5, công an đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1972, ở tổ 33, phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hiện sống lang thang), là nghi phạm trong vụ việc trên.

Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận, sáng 7/5, đối tượng vào trong khuôn viên Bệnh viện phụ sản Hà Nội lân la làm quen với chị Q., biết thông tin con gái chị Q. đang nằm chờ mổ, Hà nói cũng có con gái đang điều trị ở bệnh viện, rồi bịa chuyện mình là thông gia với 1 lãnh đạo bệnh viện nên được đích thân Giám đốc bệnh viện mổ, điều trị, như vậy sẽ an toàn và không đau đớn gì.

Sau đó, Hà giả vờ gọi điện cho giám đốc bệnh viện để liên hệ, tạo lòng tin, rồi bảo chị Q đưa cho Hà 4,5 triệu đồng mua thuốc trước khi làm phẫu thuật. Do tin tưởng, chị Q. đã đưa cho Hà số tiền trên. Lấy được tiền, đối tượng nhanh chóng rời khỏi bệnh viện.

Đến sáng ngày 12/5, khi đối tượng đang tiếp tục sử dụng thủ đoạn cũ lừa đảo chiếm đoạt tài sản người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Theo hồ sơ, đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà từng có 5 tiền án, 4 tiền sự.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Người đưa tin