Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Nữ giáo viên từ TP.HCM về Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2

Tối 30/5, bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xác nhận, Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là N.T.T.S. (25 tuổi, trú thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo, giáo viên), liên quan bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM. Người này đi xe Hưng Phát từ bến xe Miền Đông về thôn 7, xã Cư Mốt. Người này không nhớ biển số xe, số lượng hành khách trên xe từ TP HCM về Đắk Lắk.

Qua xét nghiệm CDC, người này có triệu chứng ho, nhiệt độ cao nên được gửi mẫu test qua Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, ngành Y tế Đắk Lắk đang rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 31/5.

Đối với các hoạt động vận tải khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động: Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk có 4 trường hợp mắc COVID-19, cách ly hàng nghìn người tại cơ sở và ở nhà riêng.

THANH HẢI