Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

'Nhờn luật', nhà hàng Itaewon tiếp tục tổ chức hát karaoke giữa mùa dịch

Các phòng hát bên trong nhà hàng Itaewon tập trung nhiều nam nữ "quẩy" giữa mùa dịch.

Trước đó, sự việc xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 15/5, đoàn kiểm tra liên ngành phường Yên Hòa khi tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã phát hiện nhà hàng Itaewon đang tổ chức cho khách hát.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng bên trong các phòng hát tại cả 3 tầng của nhà hàng Itaewon đang có khoảng 35 người "bay lắc" theo tiếng nhạc sập xình. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản hiện trường.

Trước đó ngày 5/5/2021, nhà hàng Itaewon cũng từng tổ chức cho khách hát tại 1 trong tổng số 5 phòng hát phục vụ khách. Khi làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở.

Đoàn kiểm tra sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt cơ sở với số tiền 39 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm gồm; kinh doanh karaoke không phép theo quy định tại Nghị định 158/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và hành vi kinh doanh hộ gia đình không có giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định 50 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư./.

VNews